Địa chỉ: 21D Đỗ Đức Dục, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
MẠNG XÃ HỘI: Điện Lạnh Văn Khải gg

Tin tức

Bỏ túi 5 lưu ý hữu ích khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

14/12/2022 Lượt xem: 163
 
 

Bỏ túi 5 lưu ý hữu ích khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn từ không khí sẽ bám lên máy lạnh, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả gia đình cũng như giảm tuổi thọ của thiết bị. Chính vì vậy, việc vệ sinh máy lạnh định kỳ là việc hết sức quan trọng. Nếu bạn lựa chọn vệ sinh máy lạnh tại nhà, đừng bỏ qua 5 lưu ý hữu ích mà Máy lạnh giá tại kho nêu dưới đây.

5 lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Vệ sinh máy lạnh tại nhà đỏi hỏi bạn cần trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ, bảo hộ cần thiết cũng như những kiến thức cơ bản về máy lạnh.

Trang bị dụng cụ bảo hộ

Những món đồ bảo hộ sẽ giúp bạn an toàn khi tiến hành vệ sinh điều hoà, máy lạnh. Bên cạnh đó, cần ngắt hết các nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh để đảm bảo an toàn, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Máy bơm áp lực, đồng hồ đo gas, khăn lau, màng hứng nước, máy tẩy rửa đa năng, máy hút chân không,... là những dụng cụ sẽ hộ trợ bạn trong quá trình vệ sinh máy lạnh tại nhà. Bạn nên chuẩn bị trước để quá trình vệ sinh nhanh chóng hơn.

Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Vệ sinh máy lạnh theo đúng quy trình kỹ thuật

Tuỳ thuộc vào từng hãng sản xuất máy lạnh mà bạn sẽ có quy trình vệ sinh khác nhau. Ví dụ máy lạnh Sharp có quy trình kĩ thuật khác với máy lạnh Casper. Bởi nếu làm sạch máy lạnh không đúng cách sẽ gây ra nhiều vấn đề như: Chập nguồn do hỏng bo mạch bởi dính nước, thủng dàn lạnh hoặc dàn nóng, hỏng block, xì gas, rỉ nước, mất cách linh phụ kiện do rắp ráp không đúng quy trình,...

Kiểm tra máy lạnh sau khi vệ sinh

Sau khi vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn cần theo dõi sự vận hành của máy, nhất là độ rung và tiếng ồn của máy nén, kiểm tra áp suất gas của máy lạnh đã đúng chưa. Sau khi lắp ráp lại, cần kiểm tra độ đồn từ quạt qua dàn nóng và lạnh, mức độ làm lạnh và đường thoát nước đã thông cho nước chảy hay chưa.

Sau khi vệ sinh, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra lại kĩ máy lạnh và nó vẫn hoạt động tốt

Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

Thông thường việc vệ sinh máy lạnh tại nhà bao gồm 6 bước cơ bản:

Bước 1: Kiểm tra hoạt động của máy

Bước 2: Tháo lắp và vệ sinh dàn lạnh

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Bước 4: Kiểm tra gas (nạp bổ sung nếu thấy thiếu)

Bước 5: Kiểm tra lại lần cuối và lắp đặt các bộ phận về đúng vị trí

Thời gian vệ sinh máy lạnh tối thiểu 3 tháng/ lần

Để đảm bảo cho máy lạnh hoạt động hiệu quả, độ bền cao thì nên vệ sinh dàn nóng và lạnh tối thiểu 3 tháng/ lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chổi lông mềm để vệ sinh các bộ phận trong và ngoài máy nửa tháng/lần.

Nên chọn dịch vụ hay tự vệ sinh máy lạnh tại nhà?

Đối với những sản phẩm còn bảo hành thì phía hãng sẽ cung cấp dịch vụ thời hạn bảo dưỡng định kỳ. Nếu đã hết hạn bảo hành, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín hoặc tự làm tại nhà.

Thực tế việc vệ sinh máy lạnh không quá khó khăn nhưng cũng cần một số chuyên môn nhất định, đảm bảo việc tháo lắp các thiết bị đúng cách, không gây gãy, hỏng thiết bị. Nếu bạn không am hiểu về các thiết bị điện tử, lựa chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà là lựa chọn an toàn và hợp lý hơn.

Lựa chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà nếu bạn không có nhiều kiến thức về thiết bị điện lạnh

Giá các dịch vụ vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào nhiều tố và từng đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Kiểu dáng của máy cũng ảnh hưởng tới giá dịch vụ vệ sinh, ví dụ đối với máy điều hoà treo tường mức giá vệ sinh sẽ thấp hơn so với máy lạnh âm trần. Ngoài ra, nếu điều hoà cần nạp bổ sung gas thì sẽ phát sinh thêm chi phí, dao động trong khoảng 500 - 700.000 VNĐ.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng khi thực hện vệ sinh máy lạnh tại nhà. Đây đều là những điều kiện ban đầu mà rất nhiều người bỏ qua và cũng chính là nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn đột nhiên hư hỏng sau khi vệ sinh. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi những thông tin bổ ích khác của Máy lạnh giá kho nhé!

 
top_icon.png
facebook
zalo
0