Địa chỉ: 21D Đỗ Đức Dục, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
MẠNG XÃ HỘI: Điện Lạnh Văn Khải gg

Tin tức

Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của máy lạnh âm trần nối ống gió

04/01/2023 Lượt xem: 164
 
 

Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của máy lạnh âm trần nối ống gió

Điều hoà, máy lạnh đã là thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bên cạnh những mẫu điều hoà treo tường, máy lạnh âm trần nối ống gió đang dần trở nên phổ biến và gần gũi hơn với mọi người. Trong bài viết này, Máy lạnh giá tại kho sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về thiết bị này cùng với ưu, nhược điểm của nó.

 

Tìm hiểu về máy lạnh âm trần nối ống gió

 

Máy lạnh âm trần nối ống gió (điều hoà giấu trần nối ống gió) là máy lạnh được thiết kế với cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, thường được lắp đặt trên trần nhà hoặc âm trần không để lộ máy.

 

Đây là dòng máy lạnh đặc biệt với khả năng hoạt động công suất lớn, tạo nên một không gian thoáng mát. Hiện nay, máy lạnh âm trần thường được sử dụng tại các không gian lớn như: Khách sạn, nhà hàng, văn phòng, trung tâm thương mại, hội trường,...

Máy lạnh âm trần nối ống gió phù hợp với những không gian rộng lớn

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần nối ống gió

 

Dàn nóng 

 

Dàn nóng của máy lạnh âm trần nối ống gió được đặt ngoài trời để toả nhiệt trực tiếp ra môi trường. Vì công suất máy nén lớn ( từ 16.000 BTU trở lên), dòng máy này thích hợp đặt tại các không gian rộng rãi.

Dàn nóng có cấu tạo:

  • Quạt tản nhiệt để tản nhiệt cho dàn nóng

  • Máy nén: Có chức năng nén gas, sinh công để làm giảm đi nhiệt độ của gas

  • Động cơ DC: Giúp hỗ trợ tăng hiệu suất của máy nén

  • Bộ biến tần: Điều khiển công suất của dàn nóng

  • Van tiết lưu: Bộ phận kết hợp với máy nén để kiểm soát dòng gas chảy trong máy lạnh

Cấu tạo của máy lạnh âm trần

Dàn lạnh

 

Với máy lạnh âm trần nối ống gió, dàn lành sẽ được dấu âm bên trong trần nhà mà miếng gió sẽ lộ ra ngoài. Ngoài ra, máy cũng được thiết kế với mỗi đầu một ống gió. Công suất của máy lạnh sẽ quyết định máy kết nối được nhiều hay ít ống gió.

  • Cửa gió: Là các lỗ hình chữ nhật được gắn lên trần để không khí lạnh lưu thông đến từng phòng

  • Ống gió mềm: Hệ thống đường ống được đặt âm dưới trần nhà để dẫn khí lạnh từ ống gas tới các cửa gió

  • Box gió: Đây là bộ phận tiêu âm cho cả dàn lạnh và phân phối khí lạnh tới các ống gió

  • Cục lạnh: Bao gồm bộ điều khiển, dàn culi ống đồng được nối trực tiếp với máy nén ở dàn nóng, 1 quạt gió nhỏ và hệ thống ống nước ngưng

 

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần nối ống gió

 

Máy lạnh âm trần có nguyên lý hoạt động dựa trên chu trình tuần hoàn của dòng gas chạy trong ống đồng.

 

Đầu tiên, máy nén sẽ làm lạnh khí gas ở dàn nóng và vận chuyển chúng tới hệ thống ống đồng để đi tới dàn lạnh.

 

Qua quá trình di chuyển, khí gas sẽ được làm lạnh ở mức nhiệt 6 - 10 độ. Khi đó, không khí xung quanh hệ thống ống đồng của dàn lạnh sẽ giảm nhiệt theo. 

 

Cuối cùng, phần không khí lạnh này sẽ được quạt gió thổi qua box gió, thông qua ống gió và miệng gió để tới các căn phòng cần làm mát.

 

Máy lạnh âm trần nối ống gió có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm

 

Tiết kiệm không gian: Khác với những chiếc máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần được thiết kế hoàn toàn âm trong trần, chỉ có các cửa gió mang không khí mát lộ ra nên hệ thống này sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể.

 

Tính thẩm mỹ cao: Các đường ống được giấu kín, dàn máy thiết kế âm tường mang lại sự gọn gàng, sang trọng.

Máy lạnh âm trần có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian tối đa

Khả năng làm mát tốt: Với công suất lớn gấp nhiều lần so với điều hòa thông thường, nhiều cửa gió sẽ giúp không gian thoáng mát hơn.

 

Hoạt động ổn định, tuổi thọ cao: Máy lạnh âm trần nối ống gió được các thương hiệu nổi tiếng sản xuất như LG sẽ ít bị hư hỏng, vận hành ổn định, êm ái, độ bền cao

 

Phạm vi hoạt động lớn: Máy lạnh âm trần thích hợp với các không gian rộng lớn, làm mát thông qua hệ thống ống gió phù hợp ngay cả khi có nhiều phòng khác nhau.

 

Nhược điểm

 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, máy lạnh âm trần cũng có những nhược điểm nhất định:

 

Máy lạnh âm trần nối ống gió không tạo ra được luồng không khí mát lạnh như máy lạnh Multi do thường được đặt ở trong không gian rộng, dòng máy này chỉ phù hợp để làm thoáng mát không khí.

 

Bên cạnh đó, hệ thống lọc khí khử mùi cũng không được đánh giá cao so với máy lạnh treo tường bởi không khí được chia ra các cửa gió nên hiệu suất khử mùi thấp đi.

 

Ngoài ra, chi phí lắp đặt, vệ sinh, bảo dưỡng của máy lạnh âm trần cũng tốn kém hơn rất nhiều bởi vốn dĩ nó đã có nhiều cửa gió, nhiều vị trí nên quá trình bảo dưỡng phức tạp hơn, tiêu tốn nhiều chi phí hơn.

 

Máy lạnh giá kho đã gửi tới bạn những thông tin cho tiết về máy lạnh âm trần nối ống gió, những ưu, nhược điểm mà thiết bị này đem lại. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

 
 
top_icon.png
facebook
zalo
0