Địa chỉ: 143 Trần Quang Cơ.Phường Phú Thạnh.Quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh
MẠNG XÃ HỘI: Điện Lạnh Văn Khải gg

Chính Sách

Lắp đặt máy lạnh dân dụng

30/08/2020 Lượt xem: 930
 
 

Lắp đặt máy lạnh dân dụng

 

Chọn loại vật tư lắp đặt cho phù hợp ?

Như chúng ta cũng đã biết, để 1 chiếc máy lạnh hoạt động ổn định trong thời gian dài, tuổi thọ máy cao, ngoài những yếu tố về kỹ thuật và quy trình sản xuất, linh kiện máy móc chất lượng để sản xuất ra 1 sản phẩm máy lạnh hoàn hảo thì khi lắp đặt để máy hoạt thì thì việc lựa chọn vật tư lắp đặt như ống đồng dẫn Gas, CB, Eke… cũng phải đúng chúng loại và đạt mức chất lượng tốt nhất để đảm bảo rằng những vật tư này không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Cũng có rất nhiều sự cố gây ra từ việc chọn vật tư lắp đặt kém chất lượng như: đường ống dẫn gas máy lạnh bị xì gây rò rỉ gas làm máy không lạnh, CB kém chất lượng làm cho điện chạm mạch cháy nổ CB àmáy không hoạt động, dùng dây điện để lắp máy lạnh có lỗi quá nhỏ trong khi máy lạnh hoạt động với  công suất lớn, điện không tải nổi làm cháy nổ đường điện ảnh hưởng đến Boarch mạch của máy lạnh. Hầu hết những lỗi kỹ thuật cơ bản như vậy thì khi liên hệ đến hãng thì nhân viên thường không chịu bảo hành những lỗi như thế này gây tổn thất cho người tiêu dùng. Những  thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp cho người tiêu có thêm kiến thức và nhận biết được đâu là vật tư đúng chất lượng và vật tư kém chất lượng.

1.  Ống đồng dẫn gas máy lạnh:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại và nguồn gốc của ống đồng máy lạnh rất khó nhận dạng đâu là loại ống đồng tốt và kém chất lượng. Khi lắp đặt máy lạnh các kỹ thuật viên và nhân viên kinh doanh thường hay tư vấn cho khách hàng sử dụng loại ống đồng có xuất xứ từ ThaiLand  thay vì Malaysia, Trung Quốc hay Việt Nam… vì loại ống đồng này đảm bảo chắc rằng không có nhiều tạp chất trong đồng, đồng được làm nguyên chất có bề mặt sáng bóng,  độ dày đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Thường thì loại ống đồng hay được chọn để lắp máy lạnh có độ dày tối thiểu 0.65mm (6zem) cho đến 0.71mm (7zem) thì độ dày như trên đảm bảo không xảy ra hiện tượng xì đường ống gas, loại nào dày hơn thì giữ độ lạnh cho phòng sâu hơn (hạn chế việc ngưng tụ thoát hơi lạnh ra bên ngoài đường ống đồng), loại ống này cũng trường tồn theo thường gian độ bền tối thiểu từ 7 đến hơn 10 năm mà không xảy ra hiện tượng oxy hóa, hao mòn đường ống. Còn những loại ống đồng của Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam thường có giá rẻ hơn nhiều so với ống Thailand tầm khoảng 100.000à110.000/mét, loại này trong đồng có nhiều tạp chất khi sản xuất nên rất dễ bị xì gas máy lạnh và độ dẻo khi uốn cong rất kém dễ gãy, gặp nhiều khó khăn khi lắp đặt, ống đồng thường có màu đen xạm. Nên khi lựa chọn mua thì quý khách nên kiểm tra kỹ trước khi lắp đặt để tránh những sự cố gây ảnh hưởng đến máy lạnh trong khi sử dụng.

2.  Aptomat điện:

Chúng ta nên sử dụng những loại CB thông dụng như AAA, Mekong loại 15A cho máy lạnh 1 ngựa à1.5 ngựa và loại từ 30A cho máy 2 ngựa trở lên. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn CB hiệu Panasonic vì loại này sản xuất đúng chat lượng có cả tính năng chóng giật rất an toàn cho người sử dụng nhưng giá thị trường thường hơi cao hơn so với những loại khác

3.  Eke:

Nên dùng những loại Eke (Kệ treo dàn nóng) bằng sắt hoặc Inox, loại có mối hàn chắc chắn, dày và nặng để tránh làm rơi dàn nóng vì theo thời gian sắt sẽ bị ăn mòn.

4.  Dây dẫn điện:

Chúng ta nên dùng loại dây điện Cadivi 1.5mm vì lỗi của dây này dày và đảm bảo đủ tải cho những máy có công suất 1hp và 1.5Hp. Trường hợp máy từ 2HP trở lên thì nên dùng loại Cadivi 2.0mm đến 2.5mm mới đủ tải. Không nên dùng những loại dây điện có thương hiệu là hoặc thương hiệu kém chất lượng dễ gây hiện tượng quá tải chạp điện

Trên đây là những vật tư quan trọng nhất khi lắp đặt máy lạnh mà bạn cần lưu ý. Với đạo đức kinh doanh và kinh nghiệm trong ngành, Máy Lạnh 24H cam kết luôn làm việc theo cái Tâm và mang lại giá trị đích thực nhất cho Quý Khách Hàng. Chúng tôi tin các bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

top_icon.png
facebook
zalo
0